top of page

BẠN LÀ AI?

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 6 tháng 11 năm 2020,...

Đây có lẽ là câu hỏi mà trong chúng ta ít nhất một lần tự hỏi bản thân mình. Rơi vào tình cảnh hỗn độn, bạn đang hoài nghi với khả năng. Một công việc bạn đang làm cũng có thể khiến bạn đánh mất chính mình. Bộn bề và những cuồng quay đã cuốn bạn đi và quên mất ước mơ – hoài bão hay đơn giản chỉ là một niềm vui. Có thể, bạn đang nghĩ bài viết này sẽ cho bạn một câu trả lời nhưng rất tiếc, làm bạn thất vọng rồi! Thật ra, câu

hỏi này chính bạn sẽ phải là người trả lời, chính bạn sẽ hiểu được điều mình muốn. Song chúng tớ vẫn sẽ giúp bạn thoát ra khỏi vòng xoay bằng những cách đơn giản. Từ đó, bạn sẽ tìm được “Bạn là ai?”

- Tập lắng nghe bản thân

Học cách lắng nghe cũng là một cách cho bạn hiểu chính mình hơn. Và nếu bạn đang tự hỏi liệu rằng mình đã lắng nghe đúng cách chưa? Thì để Lemont cho bạn một lời khuyên: “Nhắm mắt, chậm rãi nghe âm thanh xung quanh.” Nghe thì có vẻ như là thiền nhưng đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Hãy thử một ngày lắng nghe, bạn sẽ nhận ra điều kì diệu mà bạn đã bỏ qua.

- Quan sát xung quanh với tâm trí mới

Bạn đã bao giờ tự ngắm nhìn xung quanh chưa? Quan sát là một trong những năng sống cơ bản mà bạn cần rèn luyện. Sự quan sát có thể giúp bạn hiểu ra vấn đề nhanh chóng, thoát ra các sự cố ngoài ý muốn một mượt mà. Nhưng nhờ vậy, khi quan sát bạn sẽ nhận bản thân bạn đang cần gì, bạn cần làm gì và bạn phải làm gì cho mình.

- Bỏ đi gánh nặng bằng lời nói

Chia sẻ là một cách giải thoát căng thẳng trong vấn đề hằng ngày. Nói chuyện với bạn người lạ hay người quen/người thân, để khi người lắng nghe cũng là lúc bạn đang lắng nghe lại bản thân. Lời động viên, cảm thông sẽ thúc đẩy bạn hoàn thiện đến gần với câu trả lời hơn.

- Chấp nhận khuyết điểm chính mình

Bạn là người bảo thủ hay người ngại thay đổi? Lắng nghe bản thân cộng với lắng nghe những lời phê bình bạn sẽ tìm ra con đường đúng nhất. Song bạn vẫn phải tỉnh táo để phân biệt được đâu là lời nói giúp bạn và đâu là nói “hại” bạn.

- Dành thời gian “cơ thể” nghỉ

Lý trí phải đi với một cơ thể khoẻ mạnh thì bạn mới đủ sẵn sàng bước đến chính con người “thật”. Ăn uống đủ bữa, đủ chất thêm giấc ngủ sâu và rèn luyện thân thể, cơ thể cho bạn nguồn năng lượng dồi dào, chinh phục bản thân.

Bạn thấy sao? Bạn sẽ thử mọi cách để tìm ra chính mình hay bỏ qua và sống như một cỗ máy?!

Chúng tớ mong rằng mọi câu hỏi được đặt trong bài viết, bạn sẽ có một lựa chọn đúng đắn hơn.

-

Ảnh Unsplash

THE LEMONT.

0 comments
bottom of page