top of page

BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG THEO PHONG CÁCH NHÀ LEMONT.

Môi trường ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của chúng ta. Chính vì thế, bảo vệ môi trường là vấn đề cấp bách, tất yếu mà nhân loại phải có ý thức tự giác. Tất cả sự sống trên Trái Đất đều là nhân tố tạo nên môi trường sống. Do đó, bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta nói riêng và cho cả nhân loại nói chung.

Chắc hẳn ai cũng đều biết rằng môi trường hiện nay đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Đặc biệt là ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước, đất,… điều đó đã và đang đe dọa tới cuộc sống của con người. Ở các nước đang phát triển như Việt Nam, việc các loại rác thải tràn lan trên những con đường, ven sông và ngay cả chính trong ngôi nhà chúng ta; ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường, không gian sống của con người. Chính điều đó càng đồng nghĩa với việc cuộc sống của con người sẽ thêm khó khăn hơn.

Điển hình như thiên nhiên ngày một xấu đi. Khí hậu ngày càng khắc nghiệt, mưa bão lũ quét thất thường, suy giảm nguồn tài nguyên rừng, ô nhiễm môi trường xảy ra trên diện rộng, hàng loạt loài động vật bị tuyệt chủng hay đứng trước bờ vực tuyệt chủng,… Đó là các vấn đề về môi trường mà chúng ta đã và đang đối mặt. Con người tác động quá nhiều đến môi trường, thải nhiều chất độc làm cho môi trường không còn khả năng tự tái sinh. Biểu hiện dễ thấy nhất là các hậu quả như cháy rừng, động đất, hiện tượng hiệu ứng nhà kính, băng tan, mưa axit,…Với tình trạng ô nhiễm đến mức trầm trọng như hiện nay thì muốn bảo vệ môi trường cần có sự chung tay giúp sức của tất cả mọi người. Mỗi chúng ta hãy cùng chung tay vì một môi trường xanh và không ô nhiễm.

Bảo vệ môi trường là những hoạt động giữ cho môi trường trong lành, sạch đẹp. Cải thiện môi trường, đảm bảo cân bằng sinh thái. Ngăn chặn, khắc phục các hậu quả xấu do con người và thiên nhiên gây ra cho môi trường. Khai thác, sử dụng hợp lý và tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên. Một số cách có thể bảo vệ môi trường như:

  • Phân loại rác thái hợp lý

  • Giảm sử dụng, tái sử dụng và sử dụng sản phẩm tái chế.

  • Tiết kiệm nguồn tài nguyên

  • Sử dụng phương tiện công cộng

  • Bảo vệ nguồn nước

  • Sử dụng chất liệu từ thiên nhiên

  • Trồng và bảo vệ cây xanh

Có rất nhiều cách để làm cải thiện môi trường sống. Tuy nhiên, trên đây chúng tôi đang nói về những hành động nhỏ nhất mà bất kì ai cũng có thể làm được. Điển hình như chiến dịch “Recycling with Lemont.”, chúng tớ ngầm gửi thông điệp bảo vệ môi trường bằng cách tái chế lại những chiếc hộp carton của những kiện hàng ở Lemont. Qua đó, các bạn có thế tái chế thành vật dụng hữu ích, xinh xắn, trang trí thêm cho căn phòng hoặc ngôi nhà nhỏ của mình.

Những hành động đơn giản diễn ra hằng ngày để cải thiện môi trường sống. Sống một cuộc sống thân thiện với môi trường. Vì vậy, bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chính mỗi người nói riêng và cho cả nhân loại nói chung.

-

𝑳𝒆𝒎𝒐𝒏𝒕 - 𝑭𝒆𝒆𝒍𝒊𝒏𝒈 𝑮𝒐𝒐𝒅 𝑬𝒏𝒐𝒖𝒈𝒉

🚪 𝐂𝐍𝟏: 256/21C Pasteur, P.8, Q.3, Saigon.

🚪 𝐂𝐍𝟐: 60LM Lê Thị Riêng, Q.1, Saigon (𝟑𝐏𝐌 - 𝟗𝐏𝐌, bên trong shop 𝐌𝐞𝐫𝐜𝐢 𝐃𝐞𝐧𝐢𝐦).

📌 IG: lemont.vn

📌 www.lemont.vn | www.lemont.store (𝐒𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞)

-

The Lemont.

0 comments
bottom of page