top of page

CUỘC SỐNG “BÌNH THƯỜNG MỚI”

Lifestyle

THCM, một ngày đẹp trời! 

Vẫn là hành trình tiếp tục sống chung với dịch bệnh hiện nay. Tôi và các bạn đều phải tập làm quen với cuộc sống “bình thường mới”.

“Bình thường mới” - là những việc đang và sẽ tiếp tục diễn ra trong thời điểm này. Bệnh dịch là điều chúng ta không thể tránh khỏi, vậy nên thay đổi để thích nghi với “chúng”, sống và tiêu diệt “chúng”.

Vẫn đi làm và kiếm tiền

Một số doanh nghiệp sẽ có cách giải quyết vấn đề công việc khác nhau. Có thể một số bạn sẽ được làm từ xa - “work from home” hoặc là vẫn phải đến công ty làm việc. Dù thế nào, chúng ta vẫn phải vận hành công việc để có thể sống sót qua mùa dịch. Và đâu đó, một số bạn có thể đang trong giai đoạn “out of work”. Nhưng đừng quá lo lắng, cố gắng dành thời gian bạn có trang bị đầy đủ kỹ năng cho bản thân, cơ hội sẽ đến với bạn ngay thôi!

Thư thái và thiền

Một trong những yếu tố quan trọng lúc này là sức khỏe của bạn. Bỏ bớt những suy nghĩ tiêu cực ra khỏi chính mình, luyện tập nâng cao sức đề kháng, bổ sung vitamin vào cơ thể. Nghe những bản nhạc và thiền mỗi ngày trong vòng 10 phút. Tập hít thở sâu trước ánh sáng giúp cơ thể thanh lọc, đầu óc sẽ được thư giãn, giảm bớt căng thẳng.

Dọn dẹp một cách thoải mái

Trong những thời gian rảnh, bạn có đủ điều kiện về thời gian để dọn dẹp cả bản thân và ngôi nhà xinh của mình. Bắt đầu với một ngày cố định trong tuần, tổng vệ sinh mọi thứ. Lập ra danh sách các công việc cần làm khi dọn dẹp. Nghe một giai đoạn tươi vui, sôi động để thúc đẩy thao tác vệ sinh của bạn. Sau cùng là đừng quên “dọn” chính bản thân bận nữa nhé!

Kết

Không chỉ bạn mà ngay cả chúng tôi cũng đang dần dần quen với “bình thường mới”. Mong rằng trong chính giai đoạn này, chúng ta sẽ có thể update bản thân lên một phiên bản và khi trở lại, mọi cơ hội đến đều được bắt kịp.

-

Ảnh: Unplash

THE LEMONT 

0 comments
bottom of page