top of page

DEADLINE

TP. Hồ Chí Minh, ngày 09 tháng 10 năm 2020,

Xã hội ngày tiến bộ, khối lượng công việc một ngày tăng lên, con người không ngừng hoạt động. Cụm từ “deadline” xuất hiện và trở thành nỗi ám ảnh “vô hình” trong cuộc sống hằng ngày.

Mỗi ngày thức dậy là tiếp tục cuộc chạy đua không kết thúc. Mọi người đều muốn công việc có thể nhanh chóng hoàn thành tốt nhất, nhanh nhất. Các thiết bị hiện đại sinh ra cũng chỉ để phục vụ nhu cầu công việc của con người, không hơn không kém. Trong cuộc chiến “deadline”, mọi người chỉ còn là như bộ não hoạt động hết công suất, thể chất và sắc thái nhạt đi dần, thiếu sức sống. Họ chỉ nghĩ tới phải hoàn thành tất cả công việc cho kịp deadline. Vậy làm sao để phục hồi trạng thái cơ thể nhưng deadline thì không bao giờ phải gấp rút:

1. Ngủ đủ giắc dù cho có gì xảy ra

Có thể sáng hôm sau là hạn chót nộp báo cáo cho sếp nhưng công việc thì chưa xong, bạn đang hoang mang không biết phải làm sao thì lời khuyên lúc này của chúng tớ là bạn hãy đi ngủ. Đúng vậy! Giấc ngủ tuy ngắn nhưng giúp não nghỉ ngơi, cơ thể thư giãn, bạn sẽ có ý tưởng bức phá hơn, tốc độ làm việc nhanh hơn sau khi bạn tỉnh giấc.

Cơ thể chúng ta yêu cầu 7 tiếng cho giấc ngủ mỗi ngày để cơ thể tạm ngừng, phục hồi sau 8 tiếng làm việc. Vì vậy, giấc ngủ cần được chú trọng cho con người hiện đại ngày nay.

2. Sắp xếp các công việc có kế hoạch

Bạn nên chuẩn bị cho mình một quyển sổ tay luôn mang theo bên mình. Chủ động ghi chú tất cả việc cần làm và sắp xếp theo thứ tự trước sau, các việc cần hoàn thành sớm sẽ được ưu tiên trước. Đánh dấu kí hiệu phân biệt tầm quan trọng tính chất công việc vào một quyển sổ tay.

3. Đừng tạo áp lực “giả”

Trong những lúc gấp rút, bạn không nên tự tạo cho mình một áp lực "vô hình", điều này chỉ làm bạn dễ mắc lỗi trong dự án của mình. Hãy giữ trạng thái bình tĩnh để các thao tác cẩn thận, vì khi bạn mắc lỗi, bạn phải sửa chữa điều đó có thể làm bạn mất nhiều thời gian hơn nữa.

4. Nên chia sẻ những khó khăn trong công việc

Làm team work rất phổ biến ở môi trường văn hoá doanh nghiệp Việt Nam, mọi người làm việc cùng với nhau nên có sự phân minh và khách quan đánh giá năng lực từng thành viên. Cá nhân làm việc góp phần hoàn thiện cho một bộ phận, một nhóm nên hãy trình bày các khó khăn khi làm việc cùng nhau. Đừng cố gắng che đi những vấn đề của mình, như vậy bạn đang làm ảnh hưởng gián tiếp tới mọi người. Hãy nói ra, chia sẻ, người đồng nghiệp tốt, lãnh đạo tốt sẽ hỗ trợ bạn thôi!

Đó là những lời khuyên mà chúng tớ mong muốn giúp bạn được một phần nào đó trong deadline. Một cuộc sống chất lượng khi bạn biết cân bằng giữa việc chạy và nghỉ ngơi. Chúc bạn thành công!

.

THE LEMONT

Ảnh: Unsplash

0 comments
bottom of page