top of page

KHÔNG NÊN BỎ LỠ NHỮNG VIỆC NÀY TRONG MÙA HÈ

Mùa hè là khoảng thời gian vui chơi, nghỉ ngơi, thư gian với những hoạt động ngoại khoá tăng cường thể lực cũng như tinh thân của bạn trong cuộc sống. Vậy nên đừng lãng phí và bỏ qua những điều mà bạn có thể làm trong mùa hè tuyệt vời này.


Lemont sẽ gợi ý cho bạn những hoạt động giúp bạn có một mùa hạ đày thú vị, cực kỳ hữu ích cho bản thân nhé!05 Hoạt động nên có trong "list" mùa hè của bạn


1. Tham gia lớp học ngoại khoá/ năng khiếu

Mùa hè khiến bạn ủ rũ, buồn chán vì thời gian trống khá nhiều, vậy đừng ngần ngại đăng ký tham gia những hoạt động đó. Biết đâu, bạn sẽ nhận ra mình có khả năng đến đâu và lại có cơ hội làm quen thêm rất nhiều người bạn chung sở thích với chính mình.2. Giải nhiệt mùa hè với các món nước ép tự làm

Những ngày hè nóng gắt thế này, chần chừ gì không tự tay làm cho bản thân một ly nước ép tươi mát giải khát mùa hè. Đơn giản là một ly sinh tố mát lành, bổ sung thêm được nhiều vitamin cho cơ thể mà còn đủ để hạ nhiệt cái nóng bên ngoài rồi đấy.


3. Đóng góp công sức cho hoạt động tình nguyện

Nếu bạn vẫn chưa có cơ hội tham gia chiến dịch Mùa hè xanh của thời sinh viên thì vẫn hoàn toàn có thể tự tạo nên một mùa hè xanh đặc biệt của riêng mình. Bằng cách tham gia các hoạt động tình nguyện ở những nơi vùng sâu, vùng xa hoặc có thể đóng góp công sức của mình bằng cách quyên góp sách vở cho rất nhiều Câu lạc bộ thiện nguyện, tuyên truyền các chiến dịch tình nguyện,… Mùa hè của bạn sẽ ý nghĩa biết bao khi lan tỏa yêu thương và sẻ san đến một phần thế giới.


4. Thoát khỏi những bộn bề, gần gũi hơn với người thân

Đã bao lâu rồi bạn không dành thời gian cho gia đình? Đã bao lâu rồi bạn không giúp mẹ nấu cơm, giúp bố sửa những vật dụng hỏng trong nhà?

Nếu bạn vẫn còn ngại bày tỏ tình cảm của mình thường xuyên, hãy dùng hành động thay những lời nói, một hành động nhỏ của bạn như bóp vai, đấm lưng và giúp đỡ bố mẹ làm công việc nhà nhiều hơn cũng đủ khiến người thân bạn mỉm cười và hạnh phúc.

Hãy tạm gác điện thoại và facebook sang một bên và dành nhiều thời gian cho những thành viên trong gia đình bạn – những người thực sự quan tâm đến bữa ăn, giấc ngủ của chúng ta.


5. Hoà mình với thiên nhiên, cây cỏ

Nghe có vẻ hơi buồn cười, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên hơn khi thấy mình yêu đời, ‘có ích’ hơn khi tự tay trồng rau, trái cây hoặc gia vị trong khu vườn của bạn. Chiếc vườn xinh xắn có thể tạo ra trong chính ban công nhỏ của nhà bạn với đầy đủ các loại rau và hoa quả: rau dền, bắp cải, ngô, đỗ, ớt, xoài, dưa chuột, cà chua v.v.. Vừa giúp bạn cung cấp một số loại thực phẩm thiết yếu, vừa tiết kiệm kha khá những chi phí cá nhân nữa đấy.

Nếu trồng thành công một loại rau, bạn có thể tự hào khoe với các bạn của mình đấy. Vì trồng rau là cả một ‘nghệ thuật’ mà!Có rất nhiều điều thú vị để làm trong mùa hè này, nhưng điều quan trọng là bạn phải tận hưởng chính mình bằng tất cả những gì bạn có thể và bạn sẽ thấy, điều đó có tác dụng tuyệt vời như thế nào trong việc cải thiện bản thân.

-

The Lemont.

0 comments
bottom of page