top of page

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ BỨC ẢNH ĐẸP TẠI NHÀ

Với tình hình cách ly xã hội, chúng ta đều phải ở nhà để bảo vệ bản thân, bảo vệ xã hội nhưng nhu cầu “post” ảnh, selfie vẫn có. Thế nên, Lemont biết được điều đó và đã tổng hợp một số tips để bạn có một bức ảnh đẹp dù là ở nhà.

Ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố quan trọng trong việc bức ảnh bạn có đẹp hay không, hãy chọn một góc gần cửa sổ có ánh nắng chiếu vào nơi bạn muốn chụp. Ánh sáng tốt nhất là từ 7 giờ đến 9 giờ sáng hoặc 4 giờ đến 5 giờ chiều là ánh sáng đẹp, phù hợp cho bạn chụp ảnh. Hoặc nếu như phòng bạn không có cửa sổ hay ánh sáng mặt trời thì các bạn vẫn có thể thay đổi ánh sáng đèn trong phòng, ánh sáng trung tính (4000W) là ánh sáng tự nhiên phù hợp cho “công tác” chụp ảnh của bạn.

Background (phông nền)

Để tạo một bức ảnh đẹp thì background phía sau cũng quan trọng không kém. Sau khi chọn được góc ánh sáng phù hợp, bạn nên sắp xếp gọn gàng các đồ vật phía sau, tránh để đồ quá nhiều màu trong một bức ảnh sẽ gây rối mắt và bức ảnh được chụp ra sẽ không đẹp. Chọn các màu sắc trung tính như trắng, nâu, đen, xám để bức trông hài hoà và “sạch” hơn.

Outfit (trang phục)

Một bức ảnh “xinh xắn” cho IG không thể thiếu outfit, phụ kiện để làm nổi bật bạn trong khung hình rồi. Nhưng chọn trang phục cũng phải khéo léo để không bị quá rườm rà, mất tự nhiên trong bức ảnh. Nên chọn các bộ outfit cầu kì, phần tay phồng hoặc loe để tạo điểm nhấn nếu bạn chỉ lấy phần trên thôi nhé! Nếu chụp toàn bộ, thì bạn nên chọn những outfit đơn giản phù hợp mặc ở nhà nhưng màu sắc phối hợp đồng điệu và không lạc tông với màu nền.

Diễn xuất 

Đây có thể nói là yếu tố tất yếu để quyết định bạn có hài lòng với bức ảnh hay không. Bình thường khi chụp ảnh sẽ có người canh góc, chỉnh khuôn mặt cho bạn nhưng khi cách ly xã hội thì những việc này bạn phải tự làm rồi. Lời khuyên của Lemont là hay chọn chế độ chụp nhiều ảnh (Brust mode/Timeshift mode) để có thể bắt được khoảng khắc đẹp nhất của bạn. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể bật quay video và di chuyển động tác tay, gương mặt chậm để khi cắt bức ảnh vẫn rõ nét và không bị nhoè. 

Chúc các bạn thành công!


- - -

𝑳𝒆𝒎𝒐𝒏𝒕 - 𝑭𝒆𝒆𝒍𝒊𝒏𝒈 𝑮𝒐𝒐𝒅 𝑬𝒏𝒐𝒖𝒈𝒉

🚪 𝐂𝐍𝟏: 256/21C Pasteur, P.8, Q.3, Saigon. 🚪 𝐂𝐍𝟐:: 60LM Lê Thị Riêng, Q.1, Saigon (𝟑𝐏𝐌 - 𝟗𝐏𝐌, bên trong shop 𝐌𝐞𝐫𝐜𝐢 𝐃𝐞𝐧𝐢𝐦).

📌 IG: lemont.vn 📌 www.lemont.vn | www.lemont.store (𝐒𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞)

0 comments
bottom of page