top of page

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM VIỆC TẠI NHÀ HIỆU QUẢ?

Với tình hình bệnh dịch diễn biến phức tạp, các doanh nghiệp đã cho nhân viên của họ có thể làm việc tại nhà để hạn chế tiếp xúc, phòng chống dịch bệnh. Nhưng làm việc tại nhà sẽ cũng có nhiều khó khăn vì chúng ta luôn trì hoãn công việc với những lý do khá “chính đáng” như cần ngủ thêm, ăn, lau chùi nhà cửa,... Vậy làm sao có thể work from home hiệu quả? Hãy để Lemont hướng dẫn bạn một số tips giúp bạn làm việc tại nhà hiệu quả.

Ngủ đúng giờ đúng giấc như đi làm 

Vì là làm việc tại nhà nên các bạn sẽ thường thức khuya và dậy trễ vào sáng hôm sau rồi làm việc. Điều này không tốt cho cả bạn và năng suất làm việc của bạn, cảm giác mệt mỏi uể oải vào sáng hôm sau sẽ làm bạn mất tập trung và không thể hoàn thành công việc. Vậy nên, hãy ngủ sớm và dậy sớm vào sáng hôm sau để có tinh thần thoải mái như đi làm ở công ty.

Chia khung giờ làm và khung giờ nghỉ

Hãy chia khung giờ làm và giờ nghỉ phù hợp với bạn. Bạn có thể chia khung giờ như ở công ty bạn để duy trì thói quen giờ giấc làm việc hoặc chia thành 2-3 khung giờ hợp lý để bạn có thời gian làm và nghỉ. Đừng cố gắng làm quá sức và cũng đừng trì hoãn công việc để nghỉ ngơi, bạn sẽ bị áp lực nếu không hoàn thành kịp deadline.

Ăn đủ bữa, đúng giờ

Đừng để giờ ăn giờ làm cùng một lúc, hãy phân ra bữa ăn riêng để tốt cho hoạt động tiêu hoá của bạn. Thời gian làm việc tại nhà, bạn có thể nấu những món ăn bổ sung đầy đủ chất, đặc biệt trong thời điểm này, sức khoẻ phải được chú ý kĩ càng. Do đó, đừng vì làm việc tại nhà, bỏ bê bữa ăn của bạn. 

Không nên làm việc trên giường

Đừng đặt bàn làm việc của bạn trên giường, hãy tìm một nơi khác để bạn có thể tập trung vào công việc của mình. Làm việc trên giường khiến bạn mất tập trung, chiếc giường có thể làm cho bạn “lười biếng” và chỉ muốn ngã lưng ngủ. Nếu như, không gian bạn ở hẹp và nhỏ thì tốt nhất bạn nên đặt bàn làm việc tại tại một góc gần cửa sổ hoặc ít nhất nên xa ra cái giường một xí để làm việc được hiệu quả hơn.

Làm việc ở nơi thoáng mát, đủ ánh sáng

Đây là việc mà tất yếu chúng ta nên làm không chỉ để công việc hiệu quả mà còn tốt cho sức khoẻ. Hãy chọn nơi có ánh sáng mặt trời vì rất tốt cho mắt, và không gian làm việc của bạn. Ngoài ra, nếu phòng bạn không có cửa sổ thì hãy chọn ánh sáng đèn trung tính, tự nhiên để tốt cho cơ thể bạn. 

- - -

𝑳𝒆𝒎𝒐𝒏𝒕 - 𝑭𝒆𝒆𝒍𝒊𝒏𝒈 𝑮𝒐𝒐𝒅 𝑬𝒏𝒐𝒖𝒈𝒉

🚪 𝐂𝐍𝟏: 256/21C Pasteur, P.8, Q.3, Saigon.

🚪 𝐂𝐍𝟐:: 60LM Lê Thị Riêng, Q.1, Saigon (𝟑𝐏𝐌 - 𝟗𝐏𝐌, bên trong shop 𝐌𝐞𝐫𝐜𝐢 𝐃𝐞𝐧𝐢𝐦).

📌 IG: lemont.vn

📌 www.lemont.vn | www.lemont.store (𝐒𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞)

0 comments
bottom of page