top of page

NHỮNG ĐIỀU ĐẶC BIỆT CHỈ CÓ Ở PHỤ NỮ

Xin chào, lại là Lemont đây!

Các bạn cũng biết sắp đến sẽ là ngày 08.03 – ngày Quốc tế Phụ nữ, một trong những dịp lễ lớn hằng năm nhằm tôn vinh giá trị và vẻ đẹp của phái nữ. Nhân cơ hội đó, chúng tớ sẽ “bật mí” cho bạn

một số điều đặc biệt mà chỉ có “Phụ nữ” mới sở hữu.

Do cấu tạo và hình thành phát triển khác nhau về mặt sinh học cũng như tâm lý, tác động môi trường và xã hội mà phái nữ đã hình thành cho mình những khả năng hoạt động tốt hơn nam giới. Sau đây là một số điều chỉ có ở phụ nữ:

1. Khả năng phân biệt màu sắc TỐT HƠN đàn ông

Bạn đã bao giờ tự hỏi vì sao cùng một tông màu nhưng phụ nữ có thể thấy được các sắc thái đậm nhạt khác nhau chưa? Câu trả lời nằm ở ngay đây.

Theo tạp chí National Geographic, phụ nữ và đàn ông có sự nhìn nhận về hiện vật, hiện tượng khác nhau. Phụ nữ có thể phân biệt màu sắc tốt hơn, trong khi tỉ lệ mù màu ở nam giới cao hơn khá nhiều so với phụ nữ. Tuy vậy, nam giới lại giỏi quan sát các chuyển động cũng như có thể nhìn rõ các chi tiết xa hơn.

Dựa trên một nghiên cứu khác của giáo sư Israel Abramov và các cộng sự tại trường Đại học New York (Mỹ) đã tiến hành so sánh thị giác giữa nam và nữ. Kết quả chỉ ra sự khác nhau về mắt nhìn của nam và nữ có liên quan mật thiết đến tập hợp của các tế bào thần kinh trong vỏ não thị giác của não. Sự phát triển của các tế bào thần kinh này được điều chỉnh bởi các hormone nam hay còn gọi là androgen ngay từ khi phôi đang được phát triển thành bào thai.

Vậy nên, các bạn nam đừng nên thắc mắc vì sao cùng một dòng son đỏ nhưng lại có đỏ hồng, đỏ đậm hay đỏ cam nữa nhé!

2. Làm nhiều việc cùng lúc

Qua các nghiên cứu khoa học, cho thấy phái nữ có khả năng đa nhiệm hoạt động trong cùng một thời điểm. Nguyên nhân hiện tượng này chính là khả năng kiểm soát hành động bằng các bán cầu não. Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng, nam giới sử dụng não trái tốt hơn so với não phải, trong khi nữ giới sử dụng được cả hai bán cầu não tốt như nhau. Cũng chính vì thế, trong công việc, đàn ông có xu hướng tuân theo logic, thậm chí máy móc còn phụ nữ hay theo đuổi sự sáng tạo không rập khuôn trong các nguyên tắc.

Và đây cũng là lí do vì sao các bà mẹ trên thế giới đều có thể "mắng" chúng ta nhưng tay vẫn có thể dọn dẹp một cách hoàn hảo!!!

3. Có một cơ thể “dẻo dai”

Vì sao những vũ công đa phần đều là nữ? Theo các kết quả phân tích, hệ thống dây chằng trong cơ thể nữ giới được hình thành phần lớn từ hàm lượng Elanstin (một dạng protein khả năng đàn hồi cao). Do đó, các dây chằng có thể linh hoạt và co dãn tốt, khiến cho phái đẹp có cơ thể tốt hơn rất nhiều.

4. Tiên đoán cảm xúc của đối phương

Ở phụ nữ, hệ thống limbic (limbic system) trong não lớn hơn so với nam giới, cho phép phái nữ có khả năng vượt trội trong việc biểu lộ, dự đoán cảm xúc của người khác. Đó cũng là lý do vì sao phụ nữ có xu hướng là người chăm sóc con cái, trẻ em trong gia đình. Vậy nên, lời khuyên từ Lemont cho các phái mạnh là bạn đừng nên “lừa dối” người phụ nữ, vì họ biết hết đấy.


Đây là một số kiến thức nhỏ về phái đẹp và vài điều hài hước muốn gửi đến các bạn trong dịp 08.03 sắp tới. Mong rằng Blog sẽ giúp ích cho các bạn trong thời gian “giãn cách” như vậy.


Goodbye.

-

The Lemont.


Bài viết được tham khảo bởi một số nguồn khác.

0 comments
bottom of page