top of page

TỰ TAY LÀM MÓN QUÀ GIÁNG SINH ĐƠN GIẢN

Những món quà là một trong những thứ không thể thiếu vào mùa Giáng Sinh. Mọi người thân sẽ trao tặng món quà ý nghĩa, thể hiện tấm lòng yêu thương trân trọng nhau. Chính vì thế, quà Giáng Sinh không phải nằm ở giá trị mà ở tấm lòng. Nếu bạn tự tay làm món quà sẽ càng được yêu quý. Dưới đây là một số cách tự tay làm quà Giáng Sinh đơn giản nhưng cực kì xinh xắn và đầy ý nghĩa.

Thiệp Giáng Sinh

Nguyên liệu bao gồm:

• Vải dạ màu

• Que kem

• Súng bắn keo

• Kéo, kim chỉ

• Bút dạ đen


Các bước làm rất đơn giản:

Bước 1: Cắt vải dạ màu be thành hình mặt tuần lộc hoặc ông già Noel, ngôi sao,…

Bước 2: Đặt hình muốn lên vải dạ màu nâu vẽ theo y hệt, sau đó cắt ra.

Bước 3: Cho que vào giữa 2 miếng be và nâu rồi dính chặt lại bằng keo nến.

Bước 4: Cắt những hình tròn để làm mắt, mũi cho nhân vật.

Bước 5: Khâu đường viền nhỏ trên vải dạ theo hình nhân vật

Bước 6: Dùng bút dạ viết lời chúc lên que kem đè, sau đó trang trí bằng ruy - băng màu đỏ.

Chú chim cú mùa đông


Nguyên liệu bao gồm:


• Quả thông

• Vải dạ màu

• Kéo, keo dán


Cách làm rất đơn giản. Để dễ dàng hơn nữa, các bạn hãy tham khảo hình vẽ bên dưới để thực hiện theo nhé! Đối với các bạn không khéo tay cho lắm, khó nhất có lẽ là phần là vẽ hình các bộ phận của chim cú. Nhưng đừng vội nản, bạn có thể lấy hình chim cú trên mạng rồi in ra sau đó cắt theo là được. Việc còn lại chỉ còn là cắt dán mà thôi. Vì đây là món quà nhỏ nên bạn có thể móc thêm dây nhỏ để làm móc khóa tặng bạn bè và người thân để tránh bị rơi mất.

Quà trang trí cây thông

Nguyên liệu gồm có:


• Len màu tùy thích

• Keo sữa

• Que tre

• Khay xốp

• Dây nhỏ làm móc treo


Bước 1: Làm khuôn. Trước tiên, bạn hãy pha keo sữa ra 1 chiếc bát nhỏ, nhúng len vào cho ngấm keo, đầu cuối sợi len buộc với 1 que tăm. Vẽ hình bạn muốn làm ra giấy (ngôi sao, cây thông...), cắt ra đặt lên khay xốp rồi dùng những que tăm nhỏ cố định tại các điểm gấp khúc của hình.

Bước 2: Làm đồ trang trí. Quấn sợi len lên khuôn từ ngoài vào trong cho đến khi lấp kín khoảng trống, tạo thành hình bạn muốn. Khi quấn xong nhớ phải ấn len xuống để tạo ra 1 mặt phẳng tránh làm hình bị bung.

Bước 3: Chờ keo sữa khô thì gỡ những que tăm ra, buộc dây treo vào 1 đầu hình là chúng ta đã có ngay món đồ trang trí cây thông Noel rồi.

May tất Giáng Sinh

Nguyên liệu gồm có: vải dạ, kim chỉ, giấy, kéo.


Bước 1: Đầu tiên chúng ta lấy bút vẽ hình chiếc tất lên giấy rồi lấy kéo cắt ra sao cho vừa vặn.

Bước 2: Tiếp theo ta đặt miếng giấy lên miếng vải và cắt thành hai tấm giống nhau, phần này chúng ta nên làm bằng vải màu đỏ nhé. Chúng ta lấy thêm một miếng vải dạ màu trắng cắt thành hai miếng nhỏ để tạo phần cổ tất nhé. Vậy là đã cắt xong phần tất, tiếp theo mình làm phần trang trí. Chúng ta lấy hai miếng vải dạ màu nâu đậm và màu nâu nhạt để làm khuôn mặt của một chú tuần lộc nhé. Ta vẽ phác họa và cắt da chúng mình làm theo các hình giống như ảnh minh họa bên dưới hoặc sáng tạo thêm ý tưởng tùy ý thích nhé.

Bước 3: Bước tiếp theo chúng ta khâu và đính các phụ kiện vào nhé. Chiếc tất mình khấu hai mặt vào với nhau và phần cổ tất vào rồi lộn ngược ra để giấu phần chỉ khâu đi nhé. Phần khuôn mặt chú tuần lộc chúng ta khâu đính phần sừng, mắt chúng ta lấy hai chiếc khuy (cúc áo) màu đen đính vào ạ. Vậy là mình đã có một chú tuần lộc xinh xắn rồi. Khâu đính chú tuần lộc vào chiếc tất như vậy là món quà của chúng ta đã hoàn thành rồi.


Chúc bạn thành công nhé!

0 comments
bottom of page